Cập nhật: 11.11.2021 01:50 - Lượt xem: 776

NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯƠNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

Thực hiện Công văn số 4499/BGDĐT-GDĐH ngày 06/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục đại học năm học 2021-2022;

Căn cứ Kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Trường Đại học Đồng Nai; Nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, hình thành cho sinh viên một số kỹ năng đáp ứng với tình hình kinh tế, chính trị của đất nước và của địa phương hiện nay đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức về kỹ năng đổi mới sáng tạo, kỹ năng mềm nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo theo yêu cầu của xã hội. Được sự đồng ý của BGH nhà trường, phòng CTSV chủ trì tổ chức khóa học “NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯƠNG CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI”

Khóa học được khai giảng vào sáng ngày 16/10/2021 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình khai giảng có TS. Lê Anh Đức – Hiệu trưởng nhà trường, TS Võ Văn Lý – Trưởng phòng Công Tác Sinh Viên, Thầy Lê Minh Tâm – PGĐ Trung tâm đào tạo tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Cùng quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, văn phòng khoa và đặc biệt là sự tham gia của 68 bạn sinh viên là Bí thư, lớp trưởng các lớp Đại học Khóa 10.

Khóa học được diễn ra từ ngày 16/10/2021 đến ngày 30/10/2021 do Trung tâm Đào tạo thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ và thực hiện. Đây là dịp để các sinh viên học tập, tiếp thu, thực hành, và trao đổi những nội dung thiết thực liên quan đến cải tiến để nâng cao năng suất chất lượng như: Các yêu cầu về quản lý năng suất chất lượng trong doanh nghiệp và trường học; Phương pháp tiếp cận trong hoạt động năng suất chất lượng; Tư duy LEAN loại bỏ lãng phí và nâng cao các hoạt động mang lại giá trị; hoạt động cải tiến liên tục KAIZEN với tinh thần là cải tiến cho chính mình, Quản lý hiện trường theo 5S và áp dụng công cụ PDCA, với phương châm là tìm nguyên nhân chính để cải tiến; Phòng ngừa sai lỗi chủ quan của con người (POKA YOKE);

Kết thúc khóa tập huấn, 68 sinh viên tham gia khóa học thực hiện bài kiểm tra cuối khóa để được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn: