logo
logo
Tel 02513 857 127
02513 824 658
Cập nhật: 09.12.2016 08:16 - Lượt xem: 242

Chiều 4-12, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên (Đồng Nai) phối hợp với Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh tổ chức buổi chung kết hội thi kể chuyện theo sách năm 2016. Hội thi nhằm quảng bá, tuyên truyền và thực hiện văn hóa đọc ở Đồng Nai, đồng thời khuyến khích, động viên việc đọc sách, cụ thể là giới thiệu tủ sách Văn nghệ dân gian đến với nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong tỉnh.


Thấu hiểu được tầm quan trọng của hội thi. Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã có những chỉ đạo thiết thực đến các phòng ban nhằm khuyến khích, động viên sinh viên các khoa tham gia.

 

                   (TS. Võ Văn Lý-Trưởng phòng Công tác Sinh viên
                   chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức và 10 thí sinh dự thi)

Sau hơn 4 tháng phát động hội thi. Đội tuyển trường Đại học Đồng Nai đã được Ban tổ chức hội thi vinh danh và trao tặng các giải thưởng xuất sắc trong buổi chung kết xếp hạng. Gồm 3 giải đặc biệt và các giải xếp hạng, như sau:

1. Nguyễn Thị Bích Thủy (ngành SP Tiểu học), đạt giải nhất phần thi kể chuyện dân gian và giải đặc biệt cho phần dàn dựng, đầu tư câu chuyện.

2. Huỳnh Ngọc Tuyết Cương (ngành SP Ngữ văn), đạt giải nhì phần thi kể chuyện dân gian và giải đặc biệt cho phần kể chuyện sách Hoa Thùy Miên.

3. Đỗ Thị Thanh Huyền (ngành SP Tiểu học), đạt giải ba phần thi kể chuyện dân gian và giải đặc biệt cho phần dàn dựng, đầu tư câu chuyện.

4. Nguyễn Thị Lan (ngành SP Tiểu học), đạt giải khuyến khích phần thi kể chuyện dân gian.


   (Các sinh viên đạt giải cao trong hội thi)

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích phần thi kể chuyện dân gian cho khác thí sinh hiện là học sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. 


Bên cạnh việc giới thiệu tủ sách Văn nghệ dân gian, Hội thi còn giới thiệu tiểu thuyết Hoa Thùy Miên của nhà văn Phạm Hoàng Hải. Một tiểu thuyết dung hòa cách hành văn cổ điển và hiện đại. Qua nhân vật Thùy Miên, Phạm Hoàng Hải đã lồng ghép những quan niệm triết lý dưới gốc nhìn đa chiều, tích cực vào trong các quan hệ gia đình, tình bạn, tình yêu, v.v… nhằm đưa bạn đọc đến một cuộc sống cao đẹp hơn, “không cãi nhau, không có hận thù, xung đột, chỉ có yêu thương” (lời tựa tiểu thuyết).


  (Nhà văn Phạm Hoàng Hải cùng các bạn sinh viên đạt giải đặc biệt của hội thi)

 Cũng trong hội thi, PGS.TS. Huỳnh Văn Tới (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi) đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Bam giám hiệu Nhà trường và Phòng Công tác Sinh viên đã có những chỉ đạo, định hướng, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia, cổ vũ hội thi.

© 2014, PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 4, Lê Quý Đôn, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0613 857 127 - 0613 824 658 | Email: phongctsv@dnpu.edu.vn

Developed by: ChuyenWeb.net