Cập nhật: 22.04.2022 05:21 - Lượt xem: 1,269
Sáng 22-4, Trường Đại học (ĐH) Đồng Nai phối hợp với Trường đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM) thuộc Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức buổi Talk Show Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên. Chương trình thu hút gần 800 sinh viên Trường ĐH Đồng Nai tham gia trực tiếp tại hội trường và livestream trên các nền tảng của nhà trường.
Trong chương trình, sinh viên đã được nghe ông Nguyễn Tiệp, Giám đốc đối ngoại CBAM chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp và kinh nghiệm của bản thân; giới thiệu về chương trình du học nghề ở CHLB Đức.
Đặc biệt, doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên, thường gọi là Shark Liên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Aquaone đã giao lưu, chia sẻ xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp của mình; việc phát huy năng lực bản thân, dám nghĩ, dám làm. Các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và được nghe giải đáp trực tiếp từ Shark Liên. Nhân dịp này, Shark Liên đã tặng cho thư viện nhà trường các đầu sách của mình.
TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là cơ hội để sinh viên Trường ĐH Đồng Nai học hỏi thêm kiến thức, có thêm cơ hội trong phát triển nghề nghiệp chuyên môn, có kỹ năng khởi nghiệp. Đối với sinh viên, TS Lê Anh Đức căn dặn, đối với mỗi quốc gia, nguồn lực con người là quan trọng nhất, tài nguyên về trí tuệ là tài nguyên vô giá. Vì vậy, sinh viên hãy là những người chủ động chia sẻ, bồi đắp, làm giàu thêm cho trí tuệ của mình để góp sức xây dựng đất nước phát triển.
Nhân buổi talkshow, Trường ĐH Đồng Nai và CBAM đã ký kết hợp tác về việc đồng hành cùng chúng trong thực hiện các hoạt động định hướng, kết nối “Hành trình khởi nghiệp” cho sinh viên.
Talk show Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên là một trong những hoạt động trong khuôn khổ tuần công dân sinh viên giữa khóa năm học 2021-2022. Đây cũng là hoạt động nhằm hỗ trợ hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp trong sinh viên theo khuôn khổ Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (ngày 30-10-2017) của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT tạo chủ trì thực hiện.
(Nguồn: Báo Đồng Nai)